Đường đi của nước trong cơ thể như thế nào?

Nước uống đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với cơ thể con người. Bạn có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống quá lâu. Nước uống giúp cho các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả. Vậy thì đường đi của nước trong cơ thể như thế nào mà lại có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể? Hãy cùng Đại lý Minh Nhật chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.
 

Đường đi của nước trong cơ thể như thế nào?
 

Đường đi của nước trong cơ thể người như thế nào?

Khi bạn ăn, các loại thực phẩm sẽ được nghiền nát bởi răng sau đi đi qua thực quản rồi đến các cơ quan tiêu hóa để được hấp thụ các chất dinh dưỡng và đào thải các chất cặn bã. Khi bạn uống nước, nước cũng sẽ từ miệng trôi xuống thực quản và các cơ quan tiêu hóa. Vậy đường đi của nước có gì khác với đường đi của thức ăn? Đường đi của nước và thức ăn giống nhau nhưng quá trình chuyển hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng thì lại hoàn toàn khác.

– Hằng ngày ngoài việc uống nước để cung cấp nước cho cơ thể thì bạn có thể ăn những thực phẩm có chứa nhiều nước. Tất cả mọi thứ khi đến dạ dày sẽ được trộn lẫn với nhau.

– Tiếp theo nước sẽ được hấp thụ trực tiếp qua các tế bào biểu mô bao phủ đường ruột của con người. Lượng nước mà bạn cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày tương đối lớn khoảng từ 1,5 – 03 lít nước. Vậy làm sao mà ruột có thể hấp thụ hết được? Vì ruột là cơ quan có diện tích bề mặt khá lớn nên quá trình hấp thụ sẽ được thực hiện nhanh chóng. Chính vì vậy nên không chỉ hấp thụ 1,5 – 03 lít nước mà bạn cung cấp cho cơ thể bằng cách uống nước và ăn những thực phẩm chứa nhiều nước, ruột non còn còn thể chứa đến 08 – 10 lít nước được hấp thụ.

– Trung bình cứ 100% lượng nước mà bạn cung cấp cho cơ thể sẽ được ruột non hấp thụ 90%, 10% sẽ được chuyển đến ruột già. Ruột già sẽ hoạt động để hấp thu nhiều lượng nước nhất có thể, còn lại sẽ thải ra ngoài. Trong khi đó, lượng nước ruột non hấp thụ sẽ được đưa đến các cơ quan khác của cơ thể để tham gia quá trình trao đổi chất.

Như vậy nước uống khi đi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhiều hơn là tiêu hóa. Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều nước một lúc hoặc uống quá nhiều nước so với nhu cầu của cơ thể thì ruột non sẽ không thể hấp thụ kịp nên sẽ theo hệ bài tiết mà đi ra ngoài. Chính vì vậy bạn chỉ cần cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Tham khảo thêm: Uống nhiều nước suối có tốt cho sức khỏe không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now