Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai

Hiện nay thay vì sử dụng nước đun sôi để nguội, nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, quán ăn,…đã lựa chọn mua dùng các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình sẵn. Với nước uống đóng chai, bạn chỉ cần mở nắp ra là có thể sử dụng ngay mà không cần phải tốn thời gian đun sôi hay lọc lại nước nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nhiều người dùng thường rất quan tâm đến dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai diễn ra như thế nào?
 

Dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai
 

Dây chuyền sản xuất nước đóng chai được diễn ra như thế nào?

Nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao. Chính vì vậy nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước uống đóng chai đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp. Tuy nhiên người tiêu dùng rất quan tâm đến dây chuyền sản xuất của nước đóng chai diễn ra như thế nào? Liệu các sản phẩm nước uống đóng chai có thật sự an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể mà không phải đun sôi hay lọc lại. Một sản phẩm nước uống đóng chai đạt tiêu chuẩn sẽ được sản xuất theo dây chuyền và quy trình như sau:

Đầu tiên nguồn nước để sản xuất nước uống đóng chai sẽ được dẫn đến hệ thống lọc thô để loại bỏ các các hợp chất hữu cơ lơ lửng cũng như các kim loại nặng trong nước.

► Tiếp theo, nước sẽ lại tiếp tục dẫn đến hệ thống lọc RO với những màng lọc có kích thước siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất cũng như vi khuẩn độc hại. Sau khi được đưa qua hệ thống lọc này nước sẽ không còn có những mùi lạ.

► Sau đó nước sẽ được đưa qua hệ thống khử khuẩn bằng tia cực tím, thẩm thấu ngược giúp chống tái nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn cho nguồn nước khi đóng bình thành thành phẩm. Sau khi được xử lý qua hệ thống này sản phẩm nước uống được tạo ra sẽ đạt chất lượng cao nhất.

► Cuối cùng là công đoạn chiết rót và đóng chai thành phẩm. Để nguồn nước không bị vi khuẩn xâm nhập thì vỏ chai được dùng để đựng nước sẽ được ngâm trong dung dịch KOH sau đó rửa lại bằng nước tinh khiết. Khi vỏ chai đã đảm bảo an toàn thì sẽ tiến hành chiết rót, đóng chai, dãn nhãn để tạo ra thành phẩm.

Nước uống đóng chai được sản xuất theo dây chuyền như trên thì sẽ tuyệt đối đảm bảo an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không cần phải tốn thời gian để đun sôi hay lọc lại. Khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm nước uống đóng chai, bạn hãy liên hệ với đại lý nước uy tín để mua được những sản phẩm nước uống đóng chai chính hãng được sản xuất theo dây truyền tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Nước uống đóng chai loại nào tốt cho sức khỏe?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now