Làm thế nào để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?

Nước chiếm từ 60 – 70% trọng lượng của cơ thể con người nên đóng vai trò quan trọng. Bạn cần phải cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần để các cơ quan cũng như các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra hiệu quả. Trung bình một người trưởng thành cần được cung cấp từ 1,5 – 02 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên lượng nước này cũng có thể thay đổi tùy theo trọng lượng của cơ thể. Vậy làm thế nào để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?
 

Làm thế nào để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể?
 

Cách xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể

Nếu bạn cung cấp đủ cho cơ thể đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày thì không những giúp cho các cơ quan cũng như các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra hiệu quả mà còn giúp phòng ngừa bệnh tật, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, giúp làn da luôn tươi sáng, mịn màng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả,… Để xác định lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Đầu tiên các bạn sẽ cân để xác định được trọng lượng của cơ thể là bao nhiêu?

► Tiếp theo bạn sẽ lấy cân nặng chia cho 30 là sẽ ra lượng nước cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Chẳng hạn như bạn nặng 45kg thì lấy 45:30=1,5. Như vậy bạn cần cung cấp cho cơ thể 1,5 lít nước mỗi ngày.

► Tuy nhiên lượng nước này sẽ thay đổi nếu bạn vận động và thường xuyên ăn những loại thực phẩm chứa nhiều nước. Nếu như bạn thường xuyên vận động thì lượng nước cần cung cấp cho cơ thể sẽ được tính bằng công thức: trọng lượng của cơ thể x 0,33 + 0,355. Trong đó 0,355 là lượng nước cần cung cấp cho cơ thể trong 30 phút vận động được tính bằng đơn vị lít. Chẳng hạn như bạn nặng 48kg và tập thể dục 30 phút mỗi ngày thì lượng bạn cần là: 48(kg) x 0.033 + 0.355(lít) = 2 lít nước.

Như vậy với cách làm trên đây thì bạn có thể dễ dàng tính được cơ thể mình cần được cung cấp bao nhiêu nước mỗi ngày. Tuy nhiên để nước uống phát huy được hết những lợi ích vốn có thì ngoài việc uống đủ, bạn còn phải uống đúng cách. Bên cạnh đó, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uống uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất chất lượng, an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn nên tìm hiểu về: Cách uống nước khoa học giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now