Những quan niệm sai lầm về nước uống

Nước uống đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với cơ thể, sức khỏe con người. Hiện nay bên cạnh việc đun sôi nước sinh hoạt thì nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng như các công ty, doanh nghiệp đã chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình để uống hàng ngày. Loại nước uống nào cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên có một số quan niệm sai lầm về nước uống mà nhiều người thường mắc phải làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy những quan niệm sai lầm về nước uống đó là gì?
 

Những quan niệm sai lầm về nước uống
 

Những quan niệm sai lầm về nước uống nhiều người dùng đang mắc phải

Nước đun sôi luôn an toàn: Khi đun sôi nước, các loại vi khuẩn bên trong sẽ bị tiêu diệt nên rất an toàn cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên sau khoảng 12 giờ đồng hồ, nước sẽ bị tái nhiễm vi khuẩn nên không còn an toàn. Đặc biệt nước để càng lâu thì càng nhiễm nhiều vi khuẩn. Ngoài ra với một số nguồn nước có chứa kim loại hoặc các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình có chứa thành phần khoáng chất bên trong thì khi được đun sôi, nhiệt độ sẽ làm cho hàm lượng của các chất này thay đổi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

► Nước trong là nước sạch: Nước bị cặn, đục màu chắc chắn là nước bẩn. Tuy nhiên những loại nước trong, không chứa cặn, không vẩn đục cũng chưa hẳn đã là nước sạch. Lý do là vì có một số nguồn nước mặc dù rất trong nhưng lại có chứa nhiều hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, độc tố kim loại nặng không màu và không mùi vị đặc biệt nên khó phát hiện nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

► Nước uống đóng bình luôn luôn tốt: Nước uống đóng bình là sản phẩm được sản xuất từ những nguồn nước khác nhau bằng dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn nên mọi vi khuẩn cũng như khoáng chất có hại sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên khi nhu cầu sử dụng nước đóng bình ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao thì các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, kém uy tín cũng bắt đầu xuất hiện và cung cấp những sản phẩm hàng giả, hàng nhái không đảm bảo chất lượng, gây hại cho sức khỏe người dùng.

► Đun sôi các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình: Các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình chính hãng đều được xử lý bằng dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên vì không an tâm, nhiều người lại đem đun sôi nước đóng chai, đóng bình vừa làm mất thời gian, công sức mà vừa có thể làm biến đổi thành phần của nước, gây hại cho sức khỏe.

Với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể thấy nước đun sôi không hẳn đã an toàn, nước trong chưa hẳn là nước sạch và không phải sản phẩm nước đóng bình nào cũng tốt. Vậy nên bạn cần loại bỏ những quan niệm sai lầm trên và hãy liên hệ với những đại lý nước uy tín khi có nhu cầu sử dụng nước đóng chai, đóng bình để được cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những điều cần ghi nhớ khi sử dụng nước khoáng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now