Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình đến từ các thương hiệu khác nhau được cung cấp nhằm phục vụ cho nhu cầu mua và sử dụng ngày càng tăng cao của người tiêu dùng. Các sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình được chia ra thành hai loại chính là dòng nước khoáng và dòng nước tinh khiết. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng thường chỉ quan tâm đến thương hiệu mà ít quan tâm đến việc sản phẩm nước uống mình chuẩn bị mua là loại gì? Nước khoáng và nước tinh khiết là hai loại nước có nguồn gốc, thành phần, giá trị sử dụng và lợi ích khác nhau. Vậy nên bạn cần phải biết phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết để mua được sản phẩm phù hợp với cơ thể, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Phân biệt sự khác nhau giữa nước khoáng và nước uống tinh khiết

Nguồn gốc:

Nước tinh khiết: Thường được sản xuất từ nguồn nước giếng, nước máy, nước thủy cục hoặc nước sông.

 Nước khoáng: Được sản xuất từ nguồn nước khoáng thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất. Qua thời gian lắng đọng và tích tụ lâu năm, nguồn nước khoáng thiên nhiên này có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Quy trình khai thác và sản xuất:

 Nước tinh khiết: Nguồn nước được sử dụng để sản xuất các sản phẩm nước uống tinh khiết sẽ được xử lý qua các hệ thống: lọc thô, lọc màng vi lọc, lọc RO, khử trùng bằng tia cực tím để loại bỏ hết tạp chất, vi khuẩn và khử mùi.

 Nước khoáng: Quy trình khai thác và sản xuất nước khoáng có phần phức tạp hơn nước tinh khiết. Nước khoáng phải được lấy trong điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu sau đó sẽ được sản xuất theo quy trình khép kín tiêu chuẩn.

Thành phần:

 Nước tinh khiết: Sau khi được xử lý qua các hệ thống lọc thì ngoài thành phần H2 và O2 ra, nước tinh khiết không có chứa bất kỳ khoáng chất đặc biệt nào khác.

 Nước khoáng: Nước khoáng có chứa hàm lượng cho phép các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Natri, Kali, Magie, Canxi, Acid silic, Bicarbonate, I-on,…mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Giá trị sử dụng:

 Nước tinh khiết: Nước tinh khiết giúp bổ sung nước, cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả và giúp làn da luôn tươi sáng, mịn màng. Vì không có chứa bất kỳ thành phần đặc biệt nào nên nước tinh khiết phù hợp cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài thì rất dễ bị thiếu khoáng chất.

 Nước khoáng: Nước khoáng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả; cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa; kích thích cơ bắp phát triển; giúp xương răng chắc khỏe; hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, an toàn; giúp làm đẹp da,…Tuy nhiên những người có chức năng thận yếu nên hạn chế sử dụng nước khoáng.

Với những chia sẻ trên bạn đã biết nước khoáng và nước tinh khiết khác nhau như thế nào để có thể lựa chọn, mua dùng sản phẩm phù hợp. Nếu nhu cầu sử dụng nước khoáng, nước tinh khiết bạn hãy liên hệ với đại lý nước Minh Nhật để được cung cấp những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xin cảm ơn!

Bạn nên tham khảo: Nước uống tinh khiết loại nào tốt cho sức khỏe?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now