Thời gian biểu uống nước hợp lý trong ngày

Nước chiếm từ 60 – 70% trọng lượng cơ thể con người. Chính vì vậy nên để các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả và các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận lợi thì bạn cần cung cấp đủ 1,5 – 02 lít nước mỗi ngày. Uống đủ nước mỗi ngày còn mang đến nhiều lợi ích như: hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, cải thiện các vấn đề về tiêu hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể, kích thích cơ bắp phát triển, giúp làm đẹp dáng và đẹp da,….Tuy nhiên ngoài việc uống đủ nước bạn còn phải uống đúng cách vào thời gian hợp lý thì mới giúp nước phát huy được hết những lợi ích vốn có. Vậy thời gian biểu uống nước hợp lý trong ngày là như thế nào?
 

Thời gian biểu uống nước hợp lý trong ngày
 

Thời gian biểu uống nước trong ngày khoa học, hợp lý

Cơ thể cần được cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày để luôn hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn cần phải chia nhỏ lượng nước này ra và uống vào những thời điểm thích hợp trong ngày. Khi uống, bạn nên uống nước từ từ thành từng ngụm nhỏ để cơ thể kịp thời hấp thu chất dinh dưỡng. Thời gian biểu uống nước trong ngày khoa học và hợp lý mà bạn có thể áp dụng cụ thể như sau:

 6h – 7h: Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ thức dậy vào sáng sớm. Sau khi vệ sinh cá nhân xong và trước khi ăn sáng 30 phút bạn hãy uống khoảng 100 – 250ml nước. Uống nước ở thời điểm này giúp gan, thận được làm sạch đồng thời kích thích hệ tiêu hóa hoạt động giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

► 9h: Cơ thể luôn cần được bổ sung nước liên tục để các cơ quan bên trong cũng như các quá trình trao đổi chất luôn hoạt động hiệu quả và diễn ra thuận lợi. Vậy nên khi bắt đầu làm việc và học tập, bạn hãy uống nước để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

► 11h – 11h30: Đây là thời điểm bạn chuẩn bị ăn trưa. Trước mỗi bữa ăn trưa 30 phút, bạn nên uống một cốc nước để hệ tiêu hóa có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt với những người muốn giảm cân thì có thể uống nhiều nước hơn một chút để làm đầy dạ dày, giảm cảm giác thèm ăn.

 13h: Đây là thời điểm uống nước tốt cho hệ tiêu hóa đồng thời giúp vóc dàng trở nên cân đối.

 15 – 16h: Uống nước vào thời điểm này giúp bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo cảm giác thoải mái, xua tan cơn buồn ngủ để tập trung làm việc, học tập.

 18h – 18h30: Trước mỗi bữa ăn tối 30 phút bạn cũng nên uống nước để mang đến lợi ích như trước bữa ăn trưa.

 21h – 22h: Sau một ngày làm việc mệt mỏi đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ nghỉ ngơi để cung cấp năng lượng cho một ngày mới. Tuy nhiên trước khi đi ngủ, bạn nên uống một cốc nước nhỏ để tuần hoàn máu hiệu quả giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó bạn nên nhớ không được uống quá nhiều nước vào thời điểm này vì sẽ làm hại đến hệ bài tiết và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên đây là thời gian biểu uống nước khoa học và hợp lý trong ngày mà bạn có thể tham khảo, áp dụng để có một cơ thể luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách xác định lượng nước uống cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now