Vai trò của nước đối với cơ thể con người

Nước chiếm gần 70% trọng lượng của cơ thể và chiếm 85% não bộ, 22% trong xương, 75% trong cơ bắp, 92% trong máu, 95% trong bao tử,….Chính vì vậy mà mọi cơ quan trong cơ thể đều có mối liên hệ mật thiết với nước. Trung bình một người trưởng thành cần uống đủ 1,5 – 02 lít nước để các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động hiệu quả. Nếu thiếu nước, cơ thể có thể sẽ phải đối mặt với những mối nguy hiểm không thể lường trước. Vậy vai trò của nước đối với cơ thể con người là gì?
 

Vai trò của nước đối với cơ thể con người
 

Vai trò của nước đối với cơ thể con người là gì?

Nước có vai trò điều hòa nhiệt độ trong cơ thể: Các quá trình chuyển hóa năng lượng sẽ sinh ra hơi nóng. Nơi nóng này thường cao hơn hơn nhiệt độ của cơ thể và sẽ được tỏa nhiệt thông qua da hoặc hô hấp. Từ đó trên da sẽ xuất hiện mồ hôi để làm mát cơ thể. Tuy nhiên khi mồ hôi tiết ra, cơ thể cũng sẽ mất đi lượng nước nhất định. Vì vậy nên bạn cần bổ sung nước cho cơ thể kịp thời.

► Đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể: Nước giúp cho quá trình đại tiện, tiểu tiện diễn ra thuận lợi. Từ đó các chất dư thừa trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài nhanh chóng.

► Nước là chất xúc tác kích thích các quá trình trao đổi chất trong cơ thể luôn diễn ra thuận lợi đồng thời giúp cung cấp, vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào.

► Nước làm giảm ma sát, bôi trơn cho các khớp hiệu quả nên giúp bảo vệ xương khớp tránh viêm sưng, đau nhức.

► Ngoài ra, nước còn có rất nhiều vai trò khác như: Ngăn ngừa tình trạng đông máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch; Cung cấp nước và độ ẩm cho da; Cần cho quá trình sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh.
 

Tác hại của việc không uống đủ nước

Nước có vai trò quan trọng như vậy nên nếu bạn không uống đủ nước mỗi ngày làm cho cơ thể thiếu nước sẽ gặp phải những vấn đề như:

► Đau nhức xương khớp.

► Cơ thể mệt mỏi, uể oải.

► Da khô, nổi mụn trứng cá.

► Ít tiểu tiện, táo bón vì không đủ nước để làm mềm chất thải tiêu hóa thức ăn.

► Giảm huyết áp, tim đập nhanh, da, niêm mạc khô, không đổ mồ hôi, mắt sưng, tiểu tiện ít…

Vai trò của nước đối với cơ thể rất quan trọng. Tuy nhiên bạn còn phải chú ý đến chất lượng của nước uống để không gây ra những vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nên bạn hãy liên hệ với những đại lý nước uy tín để được cung cấp những sản phẩm nước đóng chai, đóng bình chính hãng, đảm bảo chất lượng và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe để sử dụng mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu báo động cơ thể thiếu nước

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now