Bạn có biết 11 cách uống nước gây hại cho sức khỏe???

Sau đây là 11 cách mà Bạn thường xuyên uống nước nhưng lại gây hại cho cơ thể bạn :

 1. Uống nước trong khi tập thể dục : ” Ngay cả khi bạn nhâm nhi thường xuyên 1 thức uống gì đó trong lúc đang tập thể dục, bạn cũng có nguy cơ đau đầu rất cao nếu trước đó bạn không uống đủ nước. Nên uống ít nhất 1 ly nước trước khi tập 30phút” theo Larysa DiDiO – Huấn luyện viên, người sáng lập trung tâm thể hình PFX (Mỹ).
 2. Đợi khát nước mới uống : Mặc dù bạn vẫn cung cấp đủ từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Nhưng việc uống nước của bạn lại thiếu điều độ cũng sẽ gây hại cho sức khỏe của chính bạn. Rất nhiều người luôn có thói quen đợi đến khi thấy khát nước mới uống, nhưng họ không biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi 1 lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể. Không những thế, khi khát mới uống, vô tình họ lại nạp vào quá nhiều nước lại khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải lượng nước cần thiết. Vì thế còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản thân. Chính vì thế, bạn nên uống ĐÚNG VÀ ĐỦ. có nghĩa là cứ 20ph bạn uống 100ml nước là đảm bảo cơ thể luôn được bổ sung đủ lượng nước cần cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả.
 3. Không uống nước ngay sau khi ngủ dậy : Sau 1 đêm dài, bạn được nghỉ ngơi nhưng các hệ cơ quan trong cơ thể của bạn vẫn hoạt động bình thường. Lượng máu thiếu nước trở nên đặc hơn, làm hạn chế quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Các tế bào cũng đang rất ” KHÁT” nước. Chính vì thế, việc bổ sung nước ngay sau khi ngủ dậy không chỉ có tác dụng cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp bạn làm sạch, giải độc có thể 1 cách hiệu quả nhất. Hãy uống từ 400 – 500ml nước ấm ngay sau khi ngủ dậy để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.
 4. Nhầm lẫn giữa việc Ăn & Uống : Mặc dù trong chế độ ăn của bạn có rất nhiều rau, củ, quả chứa nhiều nước . Nhưng đó không thay thế hoàn toàn lượng nước uống vào để bổ sung cho cơ thể. Bạn vẫn phải uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để cơ thể bạn hoạt động tốt nhất. Hãy uống 1 ly nước đầy trước khi ăn 30 phút để đảm bảo bạn không quên uống nước cho cơ thể.
 5. Uống nước đun đi đun lại nhiều lần : Nhiều người nghĩ rằng uống nước đun đi đun lại nhiều lần sẽ tốt vì lượng vi khuẩn được tiêu diệt sạch sẽ tốt cho cơ thể. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, gây hại cho sức khỏe của chính bạn và những thành viên trong gia đình bạn. Vì trong nước thường có 1 hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như : chì, nitrat, cadimium,…. Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần, quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi diễn ra thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể. Khi hấp thu vào cơ thể, các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, muối nitrit được hình thành từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu trong cơ thể, tim đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động kém hơn.
 6. Uống nước ít lần : Thường thì đa số mọi người đều uống nước khi khát, khi trời nắng nóng hoặc khi đang tập thể dục. Tuy nhiên, không chỉ những lúc ấy, có thể bạn mới cần nước. Bạn nên uống nước cả ngày trong khi đang làm việc. Nếu để cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước, bạn dễ bị mắc các bệnh như sỏi thận, viêm đường tiểu ….
 7. Luôn Luôn Uống 8 Ly Nước Mỗi Ngày : Lượng nước mà cơ thể cần trong một ngày phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng của mỗi người. Bạn cũng nên trừ hao lượng nước từ trái cây và rau củ quả , dù chúng không thể cung cấp đủ lượng nước cần cho cơ thể. ” Bạn có thể lấy số cân nặng chia 2 để có được số ounce nước ( 1 ounce = 28,35gram) cần thiết cho cơ thể mỗi ngày” theo Keri Gans – tác giả cuốn The Small Change Diet.
 8. Tránh Không Uống Nước Trước Khi Ngủ : Nhiều người có suy nghĩ rằng uống nước trước khi ngủ sẽ khiến bạn không được ngon giấc do phải đi vệ sinh nhiều lần trong giấc ngủ. Tuy nhiên, khi bạn uống 1 lượng nước nhỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, đường hô hấp cũng tốt hơn. Và giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn nữa đấy 🙂 Mặt khác, trong giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ mất 1 lượng nước và sẽ khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng. Và nếu tình trạng này kéo dài, có thể sẽ gây hại nghiêm trọng cho tình trạng sức khỏe của bạn. Chính vì thế, hãy uống một vài ngụm nước ấm trước khi đi ngủ để góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho chính bạn.
 9. Uống Nước Vừa Đun Sôi Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư : Bạn nghĩ rằng nước vừa đun sôi sẽ tiệt trùng và tốt cho sức khỏe?? Thói quen này sẽ khiến bạn dễ dàng tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm do lúc này, chất Clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các chất hữu cơ có trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa hydrocacbon, chloroform cực kỳ nguy hiểm.
 10. Uống Nước Ngọt Công Nghiệp Thay Nước Lọc Hàng Ngày : Có rất nhiều người thích uống nước ngọt có gas để giải tỏa cơn khát và tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, thậm chí, họ còn có thể uống thay nước lọc trong cả ngày. Thói quen này cực kỳ nguy hiểm và không hề tốt cho sức khỏe của chính bạn. Bạn có thể uống 1 lượng ít nước ngọt có gas để giải khát, chứ không thay thế hoàn toàn nước lọc. Bởi vì trong nước ngọt có gas, có rất nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe. Chúng làm tim đập nhanh, kiến bạn hồi hộp, tạo cảm giác phấn chấn và sau đó bạn sẽ thấy mệt hơn rất nhiều. NÓ có thể làm bạn cảm thấy đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém. Đồng thời, lượng đường khá cao trong nước ngọt có gas sẽ làm tăng khả năng béo phì của bạn.
 11. Tránh Uống Cà Phê Và Trà : Rất nhiều người có suy nghĩ cà phê và trà không phải là thức uống giải khát. Vì bản thân họ nghĩ rằng 2 loại thức uống này không bổ sung nước cho cơ thể. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Lisa CashMan cho hay : “Chất caffeine có trong cà phê và trà có tác dụng lợi tiểu. Cho nên nhấm nháp 1 ly cà phê còn hơn là không uống gì cả”.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now