Quy trình sản xuất nước uống tinh khiết

Nước uống tinh khiết là loại nước ngoài thành phần H2 và O2 ra thì không chứa bất kỳ khoáng chất nào khác. Chính vì vậy nên mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng nước uống tinh khiết hàng ngày. Với những sản phẩm nước tinh khiết đóng chai, đóng bình chính hãng hiện nay  thì sau khi mua về bạn chỉ cần mở nắp ra là có thể sử dụng ngay mà không mất nhiều thời gian, công sức đun sôi nước những vấn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo ngại đến vấn đề an toàn nếu sử dụng các sản phẩm nước tinh khiết đóng chai, đóng bình ngay mà không cần đun sôi hay lọc lại. Để biết được nước tinh khiết có thật sự an toàn và đảm bảo cho sức khỏe hay không thì bạn hãy tìm hiểu về quy trình sản xuất nước uống tinh khiết.
 

Quy trình sản xuất nước uống tinh khiết
 

Quy trình sản xuất nước uống tinh khiết diễn ra như thế nào?

Nước tinh khiết thường được sản xuất từ nguồn nước giếng, nước ngầm, nước thủy cục hay các loại nước sạch khác với dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại theo quy trình tiêu chuẩn như sau:

Đầu tiên nước nguồn để sản xuất các sản phẩm nước uống tinh khiết sẽ được bơm vào bể chứa rồi được bơm tăng áp đến hệ thống lọc có chứa thiết bị khử sắt và kim loại. Dưới tác dụng của các lớp lọc trong hệ thống thì những tạp chất, cặn bẩn và một số kim loại sẽ được xử lý.

► Sau khi được lọc xong, nguồn nước sẽ được xử lý tiếp bằng các thiết bị khử mùi, xử lý cacbon. Tại đây sẽ diễn ra quá trình hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời thời giúp loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hóa, hữu cơ.

► Nước nguồn thường có chứa hàm lượng cao các khoáng chất cũng như kim loại nên sau khi đã được khử sắt và khử mùi thì sẽ được đưa qua thiết bị làm mềm nước để làm mềm Cation exchange softening và tái sinh bằng muối thường NaCl.

► Tiếp theo nước sẽ được đưa đến thiết bị thẩm thấu ngược. Tại đây các ion kim loại sẽ được loại bỏ đồng thời loại bỏ 90% vi khuẩn có trong nước.

► Để loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn còn lại, nguồn nước sẽ được xử lý bằng tia cực tím. Tuy nhiên khi vi khuẩn chết, xác của chúng sẽ lơ lửng và kết dính với nhau tạo nên một lớp màng làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vậy nên sau khi được xử lý bằng đèn cực tím, nguồn nước sẽ được đưa thiết bị siêu lọc 0,2 µm để loại bỏ hoàn toàn các xác vi khuẩn này tạo ra sản phẩm nước đạt chất lượng cao nhất.

► Cuối cùng nước sẽ được đưa đến bể chứa nước thành phần sau đó được chiết rót vào chai đã được xử lý.

Như vậy với quy trình sản xuất như trên thì nước tinh khiết hoàn toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe dù không đun sôi hay lọc lại. Tuy nhiên khi có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với những đại lý cung cấp nước uống tinh khiết uy tín để mua được những sản phẩm chính hãng, được sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Nước uống tinh khiết loại nào tốt?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now